Chủ Nhật, 23 tháng 12, 2012

DUY SƠN QUÊ TÔI


Khu du lịch sinh thái Duy Sơn
October 7th, 2010


I. Khả năng tiếp cận:
- Khu du lịch sinh thái thuỷ điện Duy Sơn II nằm trên địa bàn xã Duy Sơn – huyện Duy Xuyên. Cách Duy Phước – Duy Xuyên 10 km về hướng Tây Nam. Từ bưu điện Duy Phước theo đường lên kinh đô Trà Kiệu (7 km)à rẽ trái, có bảng hướng dẫn (3 km)à Thuỷ điện Duy Sơn
- Du khách có thể đi tham quan khu thuỷ điện bằng xe máy.
- Sức chứa lớn nhất: 1000 lượt khách / ngày.
- Loại đường giao thông: đường nhựa.
- Phương tiện giao thông: xe ôtô dưới 24 chỗ ngồi.
II. Nét hấp dẫn:
Bằng sự cần cù sáng tạo anh hùng lao đông Lưu Ban đã phát hiện và khai thác thành công dòng nước nằm trên một ngọn đồi cao. Nước từ Hòn Tàu chảy về Ba ao sau đó được nén trong bể áp lực rồi xuống hai xưởng phát điện với công xuất là 800 kw và 2100 kw.
Nơi đây, nước tiếp tục được chia làm hai dòng: một dòng chảy phục vụ thuỷ lợi, còn một dòng được đưa qua mấy lọc để chuyển thành nước sinh hoạt.
Là một công trình thuỷ điện nhỏ, không hùng vĩ như thuỷ điện Hoà Bình hay A Vương… nhưng lại mang một giá trị tinh thần vô giá, thể hiện một ước mơ nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết của người dân Duy Sơn.
Dòng nước của thuỷ điện vừa cung cấp điện, nước sinh hoạt vừa cung cấp nước thuỷ lợi giúp người dân Duy Sơn không những đủ lương thực để ăn mà còn dành một phần đáng kể sản xuất thóc hàng hoá. Và cuộc sống của họ trở nên khấm khá hơn từ này có thuỷ điện này.
Với điện tích rộng đến 700.000 m2, những hồ nước xanh biếc nằm ẩn hiện quanh những dòng suối đá và bao phủ lên đó là những cách rừng phi lao thơ mộng. Nước hồ có màu rất đẹp được tạo ra do đá, rể cây và khi nhìn ở những góc độ khác nhau ta thấy nước lại chuyển màu khác. Không khí nơi đây cũng thật tuyệt vời, quanh năm trong lành và thoáng đảng.
Đặc biệt, có một nhà hàng Thiên Thời nằm trên một dải đất trống bắt qua là chiếc cầu dài cong cong. Du khách có thể tận hưởng được những món ăn ngon, nhâm nhi cũng bạn bè với một khung cảnh bốn bề màu xanh.
Du khách đến đây có thể hoà mình vào dòng nước xanh biếc mát mẻ, đi bộ dọc những con đường đất để vào thăm khu thuỷ điện hay đơn giản buông chiếc cần câu ngồi ung dung. Thêm vào đó có nhiều khu đất trống bằng phẳng rất thích hợp cho các hoạt động camping, dã ngoại.
III. Các hoạt động có thể tổ chức kèm theo:
- Camping
- Câu cá
- Tắm suối.
- Du ngoạn bằng thuyền nhỏ.
IV. Thời gian tham quan:
- Thời gian than quan tối thiểu: 1h
- Thời gian tham quan tối đa: không giới hạn
III. Các thông tin khác:
1. Giá vé
- Người lớn: 3000đ/ khách
- Trẻ em: 2000đ/ khách

Posted in
Danh lam thắng cảnh

Một người bạn thân của tiu đó !

Một tượng Phật đã được dựng cách dây một năm


Hồ sinh thài  dùng để điều tiết nước cho ruộng lúa

Một góc của hồ sinh thái

3 nhận xét:

 1. Quê em đẹp thế vậy sao?
  Rừng xanh, núi thẳm, lao xao mặt hồ.
  Chúc mừng em đã kết bạn cùng anh.

  Trả lờiXóa
 2. Chúc an lành hạnh phúc .
  Một dêm0 GIÁNG SINH thật ấm áp

  Trả lờiXóa
 3. Khu du lịch đẹp hoang sơ nhìn bình yên quá ^^

  Trả lờiXóa